THÀNH TÍCH CÔNG TY

Thúc đẩy kế hoạch thoái vốn ngoài ngành theo đúng lộ trình tái cơ cấu của VNPT

Theo đó, VNPT và HNX sẽ phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy thực hiện kế hoạch thoái vốn ngoài ngành của VNPT, đồng thời, đẩy mạnh việc đưa cổ phiếu của các doanh nghiệp thuộc VNPT đã cổ phần hóa lên niêm yết, đăng ký giao dịch trên TTCK một cách hệ thống nhằm nâng cao sự công khai, minh bạch trong hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, tăng cường hàng hoá cho TTCK. Hai bên cũng sẽ hợp tác trao đổi, báo cáo các cơ quan quản lý nhà  nước nhằm tháo gỡ các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn. Hai bên cũng sẽ trao đổi, hỗ trợ và hợp tác về mặt chuyên môn nhằm mở rộng hiểu biết của hai bên về các vấn đề cùng quan tâm như tăng cường quản trị công ty; thực hiện các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Hai bên sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau trên cơ sở đảm bảo mức giá cạnh tranh, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, độ an toàn, tính bảo mật và chính sách hỗ trợ, theo quy định của pháp luật.

Với những nội dung ký kết quan trọng trên, Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và HNX hôm nay được đánh giá là đã đánh dấu một bước quan trọng trong mối quan hệ giữa hai bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc HNX khẳng định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của Hai bên nhằm quyết liệt triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thoái vốn, bán cổ phần và đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán của doanh nghiệp nhà nước.

Được biết, HNX vừa kỷ niệm tròn 10 năm khai trương hoạt động và hoạt động đầu tiên trong ngày khai trương chính là phiên đấu giá cổ phần một doanh nghiệp của VNPT là Công ty CP Thiết bị Bưu điện, tiền thân là Nhà máy Thiết bị Bưu điện. Tính đến nay, đã có 5 doanh nghiệp có vốn góp của VNPT đang niêm yết/đăng ký giao dịch trên sàn này, với tổng giá trị niêm yết/đăng ký giao dịch tính theo mệnh giá hiện tại xấp xỉ 3000 tỷ đồng. Mới đây, trong quý I/2015, HNX cũng đã tổ chức đấu giá thành công, hoàn tất việc bán ra 12,8 triệu cổ phiếu của CTCP Điện lực Dầu Khí Nhơn Trạch do VNPT sở hữu, thu về 290 tỷ đồng.

Cũng tại lễ ký kết, Phó Tổng giám đốc Lê Ngọc Minh nhấn mạnh, sự hợp tác này sẽ nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, tăng cường hàng hóa cho Thị trường Chứng khoán. Đặc biệt, hai bên sẽ trao đổi, báo cáo các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa ký kết, VNPT và HNX sẽ đẩy mạnh trao đổi, hợp tác về dịch vụ VT-CNTT nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hai bên.

Với thế mạnh hiện có, VNPT sẽ tư vấn và cung cấp cho HNX hạ tầng VT& CNTT, mạng truyền số liệu, các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh, các ứng dụng CNTT phục vụ nhu cầu hoạt động quản lý và hỗ trợ khách hàng của HNX, đồng thời, tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo về CNTT có liên quan đến các giải pháp, ứng dụng HNX đang sử dụng do VNPT cung cấp.

HNX cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ VNPT xây dựng kế hoạch, lộ trình và phương thức bán cổ phần theo Đề án Tái cơ cấu Tập đoàn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ tích cực cho VNPT cũng như các đơn vị thành viên hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thực hiện bán đấu giá cổ phần và niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở.

http://vnpt.vn/
Các tin khác
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Tra cứu danh bạ
Văn bản, thông tư, nghị định
Các số điện thoại hỗ trợ